Danh mục sản phẩm

Phân biệt sự khác nhau giữa Reach trucks và Forklift

Thứ hai - 27/05/2024 00:29
Nhiều bạn có thể thắc mắc về sự khác biệt giữa REACH TRUCKSFORKLIFT cũng như cái nào là tốt hơn để sử dụng. TATEKSAFE sẽ giải thích để mọi người hiểu rõ, giúp bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với công việc của mình.
Xe nâng Reach Truck và forklift khác nhau như thế nào
Xe nâng Reach Truck và forklift khác nhau như thế nào
Mặc dù cách sử dụng của chúng trùng nhau nhưng mỗi chiếc xe đều có một số tính năng riêng biệt giúp nó phù hợp hơn với các nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ: một trong hai phương tiện có thể nâng một pallet nặng 2.000 pound lên cao 10 feet so với mặt đất. Để di chuyển một pallet nặng 7.000 pound, bạn cần một chiếc Xe nâng đối trọng (Forklift). Để nâng pallet nặng 2.000 pound lên cao 30 feet so với mặt đất, bạn cần một chiếc Xe nâng tầm cao (Reach Trucks). Hãy so sánh xe nâng Reach Truckxe nâng Forklift để giúp bạn đưa ra lựa chọn thiết bị tốt nhất cho hoạt động của mình.

Tổng quan về xe nâng tầm cao Reach Truck và hoạt động của chúng.
Xe nâng tầm cao Reach Trucks

Xe  nâng tầm cao (Reach Trucks) là một phương tiện nhỏ  hơn xe nâng, cho phép xe vận hành linh hoạt hơn nhiều. Nó có khung gầm mỏng hơn và giữ tải gần với chiều dài cơ sở hơn, cho phép nó hoạt động tốt trong các nhà kho có lối đi hẹp và không gian chật hẹp hơn. Thay vì đối trọng, xe nâng tầm cao có hai chân ngoài ổn định để phân bổ trọng lượng tải.

Mặc dù một số mẫu xe cho phép người điều khiển đứng về phía trước nhưng người điều khiển thường ngồi sang một bên, mang lại sự thoải mái và khả năng cơ động tối đa. Xe nâng Reach Truck bao gồm một số tính năng để nâng cao khả năng hiển thị cho người vận hành. Xe có thể nghiêng để giúp người lái có tầm nhìn tốt hơn hoặc có tấm chắn phía trên mở. Nhiều xe nâng tầm cao được trang bị camera, cho phép người vận hành xem những gì đang xảy ra phía trên đầu họ trên màn hình video.

Xe nâng Reach Truck thường có thể xử lý công suất nhỏ hơn so với xe nâng đối trọng truyền thống. Ngoài làm việc trong không gian hẹp, ưu điểm khác của xe nâng Reach Truck là chiều cao tối đa. Với chiều cao nâng tối đa trên một số mẫu xe kéo dài trên 40 feet, xe nâng Reach Truck cho phép doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô lưu trữ theo chiều dọc. Ngoài ra, vì tất cả các xe nâng đều có pin điện 36 volt nên chúng hoạt động êm ái và không thải ra khí thải, khiến chúng càng phù hợp hơn với môi trường làm việc trong nhà.

Tổng quan về xe nâng đối trọng (FORKLIFT) và hoạt động của nó.
Xe nâng đối trọng Forklift

Xe nâng đối trọng (FORKLIFT) hay còn gọi xe nâng hàng là một trong những thiết bị xử lý vật liệu nổi tiếng và linh hoạt nhất. Các doanh nghiệp kho bãi và sản xuất sử dụng chúng để di chuyển, xếp và nâng pallet. Là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất, xe nâng có nhiều loại chuyên dụng cho nhiều chức năng khác nhau. Loại xe nâng được nhiều người nghĩ đến đầu tiên là xe nâng truyền thống hay còn gọi là xe nâng đối trọng.

Với càng nâng hướng về phía trước và không có tay hoặc chân nhô ra, xe nâng có thể tự di chuyển đến gần giá đỡ hoặc chồng pallet. Xe nâng truyền thống cần một đối trọng để nâng tải trọng pallet nặng. Phía sau xe chứa ắc quy cùng với một vật nặng bằng gang để cân bằng tải trọng nặng và giữ cho xe ổn định.

Xe nâng có nhiều mục đích. Chúng có thể được sử dụng tại các bến cảng, lối đi trong nhà kho và cả trong nhà lẫn ngoài trời. Nói chung, chúng có thể hoạt động hiệu quả miễn là chúng ở trong hành lang rộng ít nhất 10 feet đến 12 feet. Chúng có thể xử lý các pallet xếp chồng lên nhau cao tới 4 feet.

Mặc dù công suất thay đổi tùy theo mẫu mã và ứng dụng, xe nâng có thể xử lý tải trọng từ 3.000 đến 6.000 pound, với một số mẫu đạt công suất 15.500 pound hoặc thậm chí cao hơn. Bởi vì chúng có thể nâng trọng lượng lớn hơn nhiều so với các phương tiện xử lý vật liệu nhỏ hơn nên chúng được coi là tải trọng nặng và được ưa chuộng vì tiện ích đa năng của chúng.

Một số mẫu xe cho phép người lái ngồi trong khi những mẫu khác cho phép người điều khiển đứng. Các mẫu xe đứng rất lý tưởng cho các ứng dụng mà người lái xe phải ra vào xe như một phần công việc hàng ngày của họ. Xe nâng ngồi lái được chia thành các mẫu ba và bốn bánh. Xe nâng có thể chạy bằng gas, diesel hoặc điện.

Do đó, sự khác biệt giữa REACH TRUCKS và FORKLIFT khi lựa chọn từng loại xe có thể dễ dàng tóm tắt như sau.
Sự khác biệt giữa xe nâng tầm cao (Reach Truck)xe nâng đối trọng (Forklift). là gì? Xem mỗi cái so sánh với nhau như thế nào về các tính năng và thông số kỹ thuật khác nhau:
- Tầm nhìnXe nâng (Forklift) có cabin hướng về phía trước, nghĩa là người lái xe luôn nhìn thấy những gì phía trước họ. Tuy nhiên, tải lớn hơn có thể hạn chế tầm nhìn. Xe nâng tầm cao (Reach Truck) có nhiều lựa chọn về tư thế, trong đó phổ biến nhất là cabin quay mặt sang một bên. Tại đây, người vận hành có được khả năng hiển thị thông qua các thiết kế cột buồm cải tiến, cabin nghiêng và nguồn cấp dữ liệu video.
- Sức nângXe nâng tầm cao (Reach Truck) có sức nâng tiêu chuẩn từ 3.000 đến 5.500 pound, tùy thuộc vào kiểu máy. Hầu hết các Xe nâng (Forklift) đều có công suất cao hơn, nâng được từ 3.000 đến 19.000 pound. Xe nâng (Forklift) công suất cao của chúng tôi có thể chở nhiều hơn nữa, từ 28.000 pound đến 100.000 pound.
- Bán kính quay vòng:  Tùy theo thiết kế, xe nâng Reach Truck có bán kính quay vòng nhỏ hơn 35% so với xe nâng Forklift. Điều này cho phép xe nâng tầm cao làm việc ở những lối đi hẹp hơn. Một số xe nâng tầm cao có thể hoạt động ở lối đi rộng 8 feet, trong khi xe nâng (Forklift) có thể cần khoảng trống 12 feet.
- Chiều cao đạtXe nâng (Forklift) có thể đạt tới độ cao tối đa 19 feet. Trong khi đó, một số xe nâng Reach Truck có thể kéo dài tới 41 feet.
- Càng nâng:  Mặc dù chỉ có một loại sử dụng từ “Càng nâng” trong tên của nó, nhưng cả xe nâng Forkliftxe nâng Reach Truck đều sử dụng càng nâng để nâng và di chuyển pallet. Về mặt kỹ thuật, xe nâng Reach Truck là một loại xe nâng chuyên dụng. Nó được thiết kế dựa trên thiết kế nâng càng nâng, mở rộng tầm với của nó lên độ cao cao hơn với các chân ổn định để hỗ trợ tải trọng của chúng.
- Nguồn điện và nhiên liệu:  Mặc dù tất cả các xe nâng Reach Truck đều hoạt động bằng pin điện 36 volt, nhưng bạn có thể linh hoạt về nguồn điện với xe nâng Forklift. Bạn có thể chọn xăng, dầu diesel, LPG hoặc pin điện làm nguồn nhiên liệu.

Khi nào nên sử dụng từng loại thiết bị
Là một phần của việc so sánh xe nâng đối trọngxe nâng tầm cao, hãy xem xét các trường hợp sử dụng cơ sở của bạn. Vì mỗi thiết bị có một thiết kế riêng nên chúng phù hợp hơn với các môi trường và ứng dụng khác nhau.

Khi nào tốt nhất nên sử dụng xe nâng đối trọng (Forklift)
Chọn xe nâng đối trọng (Forklift) cho:
- Làm việc ngoài trời:  Xe nâng đối trọng (Forklift) có thể hoạt động ở môi trường trong nhà và ngoài trời. Khi cần sử dụng ngoài trời, chẳng hạn như tại bến tải, công trường hoặc bãi cung cấp, xe nâng đốt trong là lựa chọn tốt nhất. Nó có thể xử lý các địa hình không bằng phẳng và vận hành an toàn dưới trời mưa. Các mẫu xe điện cũng có thể hoạt động ngoài trời miễn là trời không mưa.
- Xử lý vật liệu chung:  Bến tàu, công trường, nhà kho và bãi cung cấp đều sử dụng xe nâng để nâng, xếp và di chuyển sản phẩm. Xe nâng đối trọng (Forklift) là một lựa chọn thiết bị toàn diện tuyệt vời vì nó có thể xử lý tải nặng hơn.
- Không gian mở:  Vì xe nâng đối trọng (Forklift) có sức nâng lớn hơn so với xe nâng tầm cao (Reach Truck) nên chúng thường là lựa chọn tốt hơn cho các cơ sở lớn hơn với chiều cao lưu trữ là dưới 19 feet.

Khi nào tốt nhất nên sử dụng xe nâng tầm cao Reach Truck
Xe nâng tầm cao (Reach Truck) có thể là lựa chọn tốt hơn so với xe nâng đối trọng (Forklift) khi làm việc:
- Trong nhà:  Là xe điện, Xe nâng tầm cao (Reach Truck) hoạt động tốt nhất trong nhà. Chúng đòi hỏi bề mặt nhẵn và môi trường khô ráo. Vì chúng hoạt động bằng pin nên chúng không tạo ra khí thải có thể gây hại cho chất lượng không khí trong nhà và chúng hoạt động êm hơn so với xe nâng đối trọng đốt trong.
- Trong lối đi hẹp:  Là phương tiện nhỏ hơn, xe nâng Reach Truck có thể hoạt động ở những không gian hạn chế. Chúng cho phép nhà kho tối đa hóa không gian bằng cách đặt các kệ lưu trữ gần nhau hơn.
- Với kệ cao hơnXe nâng Reach Truck có thể nâng vượt xa các chân ổn định của chúng, đạt chiều cao nâng lên tới 502 inch. Chúng cho phép nhà kho tối đa hóa việc lưu trữ theo chiều dọc.
- Với tải trọng nhẹ hơn:  Vì xe nâng Reach Truck không thể nâng trọng lượng lớn như xe nâng Forklift công suất cao hơn nên tốt nhất bạn nên sử dụng tải trọng nhẹ hơn. Tùy thuộc vào kiểu máy, tải trọng không được vượt quá 3.000 đến 5.500 pound.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây