Danh mục sản phẩm

So sánh Van cổng, Van bi và Van bướm

Thứ năm - 24/03/2022 23:15
Van cổng, van bi và van bướm có vô số kiểu dáng và kích cỡ và là một phần không thể thiếu của hệ thống đường ống vận chuyển khí và chất lỏng.
So sánh Van cổng Van bi và Van bướm
So sánh Van cổng Van bi và Van bướm
Van cổng, van bi và van bướm có vô số kiểu dáng và kích cỡ và là một phần không thể thiếu của hệ thống đường ống vận chuyển khí và chất lỏng. Chúng giúp kiểm soát và điều chỉnh dòng chảy của các chất này một cách an toàn, bảo mật và được quy định. Một số loại van thường được sử dụng, bao gồm nhưng không giới hạn ở van cổng, van bi và van bướm. Việc bảo trì các hệ thống đường ống như vậy yêu cầu loại van thích hợp nhất với loại van để giữ an toàn cho kỹ thuật viên và môi trường.
Điều quan trọng là phải hiểu chức năng, vị trí và cách các van này có thể được sử dụng để giúp chọn thiết bị khóa chính xác.
Sự khác biệt giữa van cổng, bóng và bướm
Ba van này chiếm một tỷ lệ lớn các van được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp. Tuy nhiên, có sự khác biệt về thiết kế để đáp ứng các ứng dụng cụ thể yêu cầu thiết bị khóa đặc biệt từ Prolockey để đảm bảo bảo trì an toàn.
Van cổng - Van này hoạt động rất giống như một cánh cổng, một chuyển động đóng / mở đơn giản với đĩa vuông góc với hướng của dòng chảy. Có sẵn trong các thiết kế nêm, dao, trượt song song và tấm ống, chúng phục vụ vô số mục đích. Quá trình xả thường hoàn tất mà không còn cặn trong đường ống.
Van bi - Thiết kế bi xoay là thành phần chính của các van này. Đáp ứng nhanh, các van này cũng dễ sử dụng và bảo trì, lý tưởng cho các hoạt động vệ sinh.
Van bướm - Các van này được thiết kế dưới dạng đĩa hoặc trục bù đôi hoặc ba hoạt động vuông góc với hướng dòng chảy, điều khiển dòng chảy một cách lý tưởng nhưng vẫn để lại một số vật liệu còn sót lại trong đường ống.
Van thường được chế tạo bằng cách sử dụng một loạt các kim loại hỗ trợ các đặc tính chống ăn mòn và nhiệt cụ thể khiến chúng trở nên lý tưởng cho các mục đích sử dụng công nghiệp nhất định. Vật liệu xây dựng phổ biến thường là đồng, đồng thau, than chì, vonfram, nhôm, đồng thau, các loại thép không gỉ hoặc sắt gia cường khác nhau và các hợp kim đặc biệt như Stellar, Monel, Alloy, Hastelloy C, Band Iron hoặc Bronze của niken, nhôm hoặc silicone .

Các cân nhắc thiết kế cụ thể của các van này yêu cầu các thiết bị khóa đặc biệt cung cấp cơ chế chống đánh lừa để tắt hệ thống đường ống trong quá trình bảo trì hoặc dịch vụ sửa chữa. Các thiết bị khóa van từ các thương hiệu như Prolockey, Prolockey.vn cung cấp công nghệ an toàn tốt nhất để khắc phục sự cố hoặc duy trì thiết lập như vậy.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây