Danh mục sản phẩm

Hiểu Bảo trì 4.0 là gì

Thứ hai - 04/04/2022 23:44
Với sự tiến bộ của công nghệ, ngành công nghiệp đã trải qua những bước chuyển mình lớn. Bạn đã nghe nói về Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, Công nghiệp 4.0 hay Bảo trì 4.0 chưa? Quá trình công nghệ sử dụng tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, IoT (internet vạn vật), điện toán đám mây, robot tiên tiến và một số mô hình làm việc khác, đã làm cho ngành công nghiệp phát triển đáng kể đồng hành với sự chuyển đổi của công nghệ mới.
Hiểu Bảo trì 4 0 là gì
Hiểu Bảo trì 4 0 là gì
Nhiều công ty đã áp dụng các hệ thống làm việc hiện đại hơn để thích ứng với sự phát triển. Do đó, chúng cũng tăng năng suất, phát triển sản phẩm trên quy mô lớn với hiệu quả cao hơn và ít thất thoát hơn, cùng những lợi thế khác.
Khái niệm về Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư được tạo ra vào năm 2016 bởi Klaus Schawab, người sáng lập Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Theo ông, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư tạo ra một thế giới trong đó các hệ thống sản xuất ảo và vật lý hợp tác với nhau một cách linh hoạt ở cấp độ toàn cầu. Từ đó, chúng ta có thể chỉ ra rằng Công nghiệp 4.0 cho phép tích hợp và kết nối mà trước đây không thể thực hiện được.
Chúng ta thực sự có thể gọi thời kỳ này là Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vì tốc độ, phạm vi và tác động của công nghệ. Ví dụ, khi chúng ta nói về bảo trì, các chuyển đổi đang được thực hiện cũng hiển nhiên, do đó có thuật ngữ Bảo trì 4.0.
Bảo trì 4.0 là gì?
Đối với khái niệm Công nghiệp 4.0, trong đó các quy trình có nhiều tích hợp và kết nối hơn để đạt được hiệu quả và năng suất cao hơn, Bảo trì 4.0 tối ưu hóa dữ liệu được gửi bởi máy móc và thiết bị để tiến hành bất kỳ sửa chữa nào sẽ phải thực hiện trước khi gây ra hư hỏng.
Thay vì bảo trì thông thường, bảo trì khắc phục được thực hiện khi sự cố xảy ra, bảo trì phòng ngừa được lên lịch vào những ngày đã quy định và bảo trì dự đoán, để phát hiện trước vấn đề.

Với việc triển khai Bảo trì 4.0, bảo trì dự đoán sẽ được hưởng lợi, khiến cho các lỗi sẽ được khắc phục trước khi xảy ra bất kỳ hư hỏng nào và thậm chí nhiều khi không cần đến công việc của con người để tiến hành sửa chữa.
Ưu điểm của Bảo trì 4.0 trong ngành
Có một số lợi ích khi áp dụng hệ thống Bảo trì 4.0. Thủ tục thanh toán:
- Giảm chi phí khi mua các bộ phận của máy móc, thiết bị;
- Tăng năng suất của nhân viên;
- Giảm thời gian bảo trì máy móc, thiết bị;
- Giảm các lỗi và tổn thất của sản phẩm;
- Giảm bảo trì phòng ngừa và sửa chữa;
- Bảo trì theo kế hoạch, tránh những thay đổi trong sản xuất và do đó, giao hàng cho khách hàng;
- Có sức cạnh tranh hơn trên thị trường.
Thị trường việc làm theo Công nghiệp 4.0
Với sự tiến bộ của công nghệ và việc triển khai trong ngành, các chuyên gia cũng phải tự cập nhật theo những thay đổi. Thị trường việc làm ngày càng tìm kiếm những người lao động có khả năng về công nghệ mới, chẳng hạn như tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu, IoT, điện toán đám mây và các khía cạnh khác. 
Ngoài ra, hơn bao giờ hết, các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia có các kỹ năng về cảm xúc xã hội, chẳng hạn như lãnh đạo và giao tiếp.
Theo Trung tâm Vì Tương lai hoặc Công việc và Congnizant , một số ngành nghề phải được tạo ra trong tương lai, hầu hết trong số đó đều dựa trên sự tiến bộ của công nghệ. Trong số đó có: giám đốc xây dựng thực tế tăng cường, kỹ thuật viên bảo trì tự động hóa, nhà thiết kế công nghệ 3D và người vận hành máy tốc độ cao.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây