Danh mục sản phẩm

Bảo vệ chống rơi bằng dây thừng

Thứ ba - 19/04/2022 22:07
Thuật ngữ bảo vệ bằng dây thừng mô tả một hình thức bảo vệ chống rơi đặc biệt bằng cách sử dụng thiết bị bảo vệ chống rơi cá nhân (PPE). Loại hệ thống an toàn này dựa trên một đầu nối mà nhân viên từ nhiều ngành nghề khác nhau làm việc trên cao có thể sử dụng để tự móc mình lên. Một đầu nối có thể ngăn những người này rơi hoặc giữ họ rơi nếu họ bị trượt. Một đầu của đầu nối này được kết nối với cái gọi là thiết bị neo (AD). Đầu còn lại được gắn vào dây an toàn do người dùng đeo.
Bảo vệ chống rơi bằng dây thừng
Bảo vệ chống rơi bằng dây thừng
Các yêu cầu cơ bản đối với việc sử dụng biện pháp bảo vệ khi kéo dây
Sử dụng biện pháp bảo vệ bằng dây thừng là một biện pháp an toàn chỉ nên được sử dụng tạm thời và / hoặc cho những công việc không mất nhiều thời gian. Nếu các khu vực trên cao được công nhân của bạn tiếp cận thường xuyên, bạn nên kiểm tra xem bạn có thực sự nên ưu tiên cho một hệ thống bảo vệ tập thể hay không.
Bảo vệ lên dây cần có thiết bị neo. Điều này có thể có hình dạng của một điểm neo đơn, móc an toàn trên mái, hệ thống dây cứu sinh hoặc hệ thống ray an toàn. Chỉ những sản phẩm đã được thử nghiệm rõ ràng và được chứng nhận phù hợp mới được sử dụng.
Cần lưu ý điều gì khi sử dụng giải pháp chống rơi bằng dây thừng
Có nhiều điều cần chú ý khi làm việc với thiết bị PPE và các giải pháp bảo vệ bằng dây thừng. Trước hết, chỉ những cá nhân đó mới có thể sử dụng thiết bị bảo vệ bằng dây thừng và PPE đã được hướng dẫn thích hợp. Mục tiêu chính của việc sử dụng thiết bị như vậy là để ngăn chặn cú ngã bất cứ nơi nào có thể. Nguy cơ rơi xích đu đặc biệt cao khi các điểm gắn riêng lẻ được sử dụng cho mục đích cố định và các cá thể được bảo đảm không hoạt động theo hướng rơi, tức là về phía thiết bị neo, nhưng do sự bố trí của các điểm gắn riêng lẻ, tại một góc với mỏ neo.
Ngoài ra, người dùng làm việc với thiết bị PPE nên cẩn thận để đảm bảo rằng họ chỉ sử dụng các đầu nối đã được kiểm tra cạnh sắc. Chúng có khả năng chịu được sự rơi - ngay cả khi cáp giữ được kéo căng qua một mép (mái nhà) hoặc (trong trường hợp rơi xích đu) khi cáp này được cào ngược và xuôi dọc theo mép.

Hai giải pháp khác nhau: Một hệ thống bắt giữ hay một hệ thống lưu giữ?
Khi sử dụng thiết bị PPE, cần có sự khác biệt giữa hai giải pháp an toàn cơ bản. Khi được sử dụng như một hệ thống duy trì, trình kết nối hạn chế bán kính làm việc của người dùng đến mức họ vẫn có thể đến được nơi làm việc của mình nhưng không thể vô tình bước ra khỏi mép rơi. Mục đích của các biện pháp này là để ngăn ngừa té ngã.
Trong trường hợp hệ thống bắt giữ được sử dụng ở những nơi không thể lắp đặt hệ thống giữ người, nhiệm vụ chính của hệ thống là bắt giữ những người ngã xuống một cách an toàn nhất có thể. Một đầu nối cần được điều chỉnh đến độ dài chính xác để ngăn rơi tự do, nếu không có thể dẫn đến tử vong do va chạm với mặt đất. Một bộ hấp thụ năng lượng bằng dây buộc cũng làm giảm lực tác dụng lên vật tối đa là 6 kN. Nếu một người bị ngã và người đó bị bắt thành công, người này phải được giải cứu càng sớm càng tốt.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây