Module logo

Chất hấp thụ quét sạch là gì?

Có nhiều cách để làm sạch vết tràn. Chất hấp thụ quét sạch cung cấp cho bạn một tùy chọn dễ dàng hơn để làm sạch và không cần đến miếng thấm và gối có thể trở nên nặng nề và khó sử dụng sau khi bão hòa.

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Chất hấp thụ quét sạch là gì?
 • Trả lời Có nhiều cách để làm sạch vết tràn. Chất hấp thụ quét sạch cung cấp cho bạn một tùy chọn dễ dàng hơn để làm sạch và không cần đến miếng thấm và gối có thể trở nên nặng nề và khó sử dụng sau khi bão hòa.
  Sau khi các chất hấp thụ này đã thấm đủ chất lỏng, bạn có thể chỉ cần quét chúng đi và vứt chúng vào túi nhựa. Bạn sẽ không phải tiếp xúc gần với vật liệu hoặc bất kỳ chất lỏng nào mà nó đã hấp thụ.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào mà chất hấp thụ quét được tốt hơn so với miếng thấm, gối hoặc vớ?
 • Trả lời So với các chất hấp thụ khác mà bạn phải chạm vào hoặc giữ trên vết tràn và thậm chí nhặt bằng tay để xử lý, chất hấp thụ dạng quét sạch chỉ cần được rắc lên khu vực tràn. Trộn chất hấp thụ vào, đợi cho chất hấp thụ thấm hết chất tràn, xúc hoặc quét lên và vứt bỏ chất đó đúng cách. Quét dọn làm giảm đáng kể nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với sự cố tràn chất lỏng nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên mặc PPE phù hợp khi dọn dẹp các vết tràn nguy hiểm.
   
 • Câu hỏi Chất hấp thụ quét sẽ làm hỏng sàn nhà của tôi?
 • Trả lời Điều này phụ thuộc vào loại vật liệu được sử dụng cho chất hấp thụ. Chọn chất hấp thụ quét sạch làm bằng vật liệu không mài mòn để chúng không làm hỏng hoặc trầy xước bề mặt sàn nhà của bạn.
   
 • Câu hỏi Chất hấp thụ quét sạch được làm bằng gì?
 • Trả lời Có nhiều loại vật liệu có thể tạo ra chất tẩy rửa. Vì chúng thường ở dạng hạt nên chúng còn được gọi là chất hấp thụ dạng hạt.

  - Lõi ngô: một vật liệu phân hủy sinh học có thể hấp thụ dầu, nước và thậm chí cả chất chống đông.
  - Kitty Litter: vật liệu dạng hạt tương tự để hấp thụ nước tiểu mèo. Nó có thể chứa đất sét thông thường hoặc bụi đất tảo cát dựa trên silica. Tuy nhiên, cát vệ sinh của mèo có tính mài mòn và có thể để lại cặn khó quét sạch.
  - Rêu than bùn: còn được gọi là sphagnum, hạt hấp thụ kỵ nước này là nguyên liệu ưa thích để làm sạch dầu. Bốn feet khối rêu than bùn có thể hấp thụ tới 32 gallon dầu.
  - Xơ dừa: một loại vật liệu thân thiện với môi trường, có khả năng thấm hút cao có nguồn gốc từ vỏ dừa. Nó có thể làm sạch nhiên liệu, axit và các chất lỏng nguy hiểm khác tràn ra. Chất hấp thụ xơ dừa hấp thụ nhiều hơn chất hấp thụ làm từ lõi ngô.
  - Sợi giấy tái chế: Một giải pháp thay thế kinh tế hơn cho xơ dừa và lõi ngô, tuy nhiên, không được sử dụng chất hút giấy để làm sạch các chất lỏng mạnh như axit clohydric.
   
 • Câu hỏi Chất hấp thụ dạng hạt có thể hấp thụ vết dầu trên bê tông không?
 • Trả lời Nếu vết bẩn còn mới và ẩm, có khả năng các hạt thấm hút có thể loại bỏ vết bẩn và làm cho vết bẩn ít bị chú ý hơn, nhưng cách này có thể không loại bỏ hoàn toàn vết bẩn cũ. Nếu vết bẩn đã khô, hãy sử dụng chất tẩy nhờn để hóa lỏng nó để dễ dàng làm sạch hơn bằng cách quét sạch. Tuy nhiên, bạn có thể phải lặp lại các bước này hoặc sử dụng chất tẩy vết bẩn hoàn toàn khác để đạt được kết quả mong muốn.
   
 • Câu hỏi Chất hấp thụ quét sạch có phản ứng với hóa chất không?
 • Trả lời Cho đến thời điểm này, không có phản ứng hóa học lỏng nào được biết đến từ việc sử dụng chất hấp thụ quét sạch. Do đó, chúng an toàn khi sử dụng trên axit, dầu và các chất lỏng tràn khác.
   
Làm thế nào để sử dụng chất hấp thụ dạng hạt hiệu quả hơn?
 • Câu hỏi Làm thế nào để sử dụng chất hấp thụ dạng hạt hiệu quả hơn?
 • Trả lời Đảm bảo ứng phó với sự cố tràn ngay khi bạn nhìn thấy. Rải các hạt xung quanh chu vi của vết tràn để ngăn nó lan rộng hơn, sau đó rắc lên toàn bộ khu vực tràn còn lại. Đợi vài phút cho đến khi chất lỏng ngấm hết. Bạn thậm chí có thể quét các hạt qua lại trên vết tràn cho đến khi tất cả chất lỏng được hấp thụ. Sau đó sử dụng chổi và hót rác để quét các hạt đã sử dụng lên để xử lý.
   
 • Câu hỏi Tôi vẫn nên sử dụng chất khử trùng sau khi làm sạch vết tràn bằng chất hấp thụ dạng hạt?
 • Trả lời Bản thân các chất hấp thụ rời không chứa bất kỳ chất khử trùng nào. Chúng chỉ dùng để hấp thụ chất lỏng bị đổ. Vui lòng thực hiện các quy trình dọn dẹp khác sau khi loại bỏ hoàn toàn vết tràn.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để lưu trữ chất hấp thụ dạng hạt?
 • Trả lời Đảm bảo bảo quản chúng ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc tiếp xúc với tia cực tím. Luôn đóng kín bao bì sau khi sử dụng.
   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây